10 ประเทศน่าเที่ยว 2019

0
240
10 ประเทศน่าเที่ยว 2019
10 ประเทศน่าเที่ยว 2019

ในแต่ละประเทศนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีทั้งข้อดีและข้อเสียไม่มากก็น้อยอยู่ โดยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธรรมชาติ สถาปัตยกรรม ชุมชน สิ่งมีชีวิตต่างๆ ล้วนเป็นเรื่องที่น่าหลงใหลทั้งนั้น ซึ่งแต่ละสิ่งนั้นขึ้นอยู่ที่ความชอบส่วนตัวของแต่ละท่าน แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเราหวังอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะสามารถช่วยให้ท่านที่อ่าน ได้พบเจอในสถานที่ท่องเที่ยวที่ท่านต้องการ


10 ประเทศน่าเที่ยว 2019

ในแต่ละปีจะมีการจัดอัน ประเทศที่น่าท่องขึ้นมาจากทาง Lonely Planet เป็นนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดัง ซึ่งในปี 2019 ก็ได้มีการจัดอันดับขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนจะมีประเทศอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. ศรีลังกา (Sri Lanka)

ประเทศศรีลังกา มีชื่อทางการว่า สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา เป็นประเทศเกาะในมหาสมุทรอินเดียตอนเหนือ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบลูกคลื่น มีภูเขาสูง ซึ่งประเทศศรีลังกามีที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ที่นิยมและเป็นจุดเด่นคือ การท่องเที่ยวเชิงวัฒธรรม และสถานที่สำคัญต่างๆ เชิงประวัติศาสตร์ นอกเหนือจากนี้คงเป็นเรื่องของธรรมชาติ และการดำรงชีวิตของชุมชน

2. เยอรมนี (Germany)

เยอรมัน มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวหลายท่านคงใฝ่ฝันจะเดินทางไป ซึ่งเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และประติมากรรมต่างที่ชวนหลงใหล มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย เช่น ปราสาทนอยชวานสไตน์ ปราสาทไฮเดลเบิร์ก มหาวิหารเบอร์ลิน พระราชวังซวิงเงอร์ รวมไปถึงกำแพงเบอร์ลินเป็นต้น

3. ซิมบับเว (Zimbabwe)

ซิมบับเว มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐซิมบับเว ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา ซึ่งเป็นอีกประเทศที่น่าสนใจ ด้วยความที่มีวัฒธรรมการดำรังชีวิตที่แตกต่าง แปลกใหม่ สัตว์ป่าที่หลากหลาย นอกเหนือจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายเช่น อุทยานแห่งชาติน้ำตกวิกตอเรีย, อุทยานแห่งชาติ Matobo เป็นต้น

4. ปานามา (Panama)

ปานามา หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐปานามา เป็นอีกทางเลือกของนักท่องเที่ยว เพราะในประเทศนี้มีสถานที่เที่ยวค่อนข้างหลากหลาย ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก หรือแม้แต่พิพิธภัณฑ์ต่างๆ รวมไปถึงงานสถาปัตยกรรมที่มีความน่ากลงใกลอีกด้วย

5. คีร์กีซสถาน (Kyrgyzstan)

คีร์กีซสถาน หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐคีร์กีซ เป็นอีกประเทศที่ไม่คุ้นเคยกันเท่าไหร่ โดยประเทศนี้จะอยู่ในทวีปเอเชียกลาง ซึ่งมีพรมแดนติดอยู่กับประเทศจีน และคาซัคสถาน เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล โดนล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูง และยังถูกปกคลุมไปด้วยยอดเขาน้ำแข็งตลอดทั้งปี เนื่องจากยังไม่เป็นที่รู้จักนัก ทำให้พื้นที่ ธรรมชาติต่างๆ ยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่ เพราะฉะนั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกประเทศที่สนใจอย่างมาก

6. จอร์แดน (Jordan)

จอร์แดน หรือชื่อทางการคือ ราชอาณาจักรฮัชไมต์จอร์แดน เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ รวมไปถึงอารยธรรมโบราณต่างๆ นอกเหนือจากนี้ยังมี Petra (เปตรา) หรือนครหินแกะสลักโบราณที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขาวาดี ซึ่งเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของประเทศ และถูกเลือกเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

7. อินโดนีเซีย (Indonesia)

อินโดนิเซีย หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะมากมาย รวมไปถึงประเทศอินโดนีเซียนั้นมีความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรม และการดำรงชีวิต มีสิ่งน่าสนใจมากมาย ทั้งเรื่องของสถาปัตยกรรม ศาสนา และการดำรงชีวิต ซึ่งที่โดดเด่นที่สุดในการท่องเที่ยวคงไม่พ้น ธรรมชาติ ในประเทศอินโดนีเซียนั้นมีธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ทั้งทะเล ภูเข้า ชายหาด จึงเป็นอีกประเทศที่น่าท่องเที่ยว

8. เบลารุส (Belarus)

เบลารุส หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐเบลารุส เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล โดยพื้นที่ส่วนใหญ่จะถูกล้อมรอบไปด้วยป่าไม้จุดเด่นด้านการท่องเที่ยวจึงเน้นไปทาง ธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมโบราณ

9. เซาตูเมและปรินซิปี (São Tomé & Príncipe)

เซาตูเมและปรินซิปี ชื่อทางการคือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยเซาตูเม เป็นประเทศหมู่เกาะขนาดเล็ก ซึ่งหลายๆท่านอาจจะไม่เคยได้ยินแม้แต่ชื่อประเทศด้วยซ้ำ ซึ่งนั่นหมายความว่าเป็นประเทศที่ธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์ และด้วยความที่ประเทศรายล้อมไปด้วยมหาสมุทรจึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง

10. เบลีซ (Belize)

ประเทศสุดท้ายที่ขอแนะนำ เบลีซเป็นประเทศขนาดเล็ก ตั้งอยู่บรฝั่งตะวันออกของอเมริกากลาง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมโลกใต้ทะเลแครินเบียนได้ที่นี่ และยังมีสัตว์ป่าสงวนที่หาพบไม่ได้จากที่ไหนให้ได้ชม นอกเหนือจากนี้ยังมีโบราณสถาน และสถาปัตยกรรมต่างๆของชนเผ่ามายันอีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here