10 อาชีพ น่าสนใจในปี 2561

0
268
10 อาชีพ น่าสนใจ ปี 2561
10 อาชีพ น่าสนใจ ปี 2561

แต่ละปีนั้นมีอาชีพใหม่ๆเกิดขึ้นมาหลากหลาย แน่นอนหลังจากมีอาชีพใหม่ๆเกิดขึ้น ก็ต้องมีอาชีพเก่าๆที่อาจจะไม่เป็นที่นิยมเหมื่อนแต่ก่อน หรือบางอาชีพอาจจะหายไปเลยก็มี ซึ่งเป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง แต่ปัจจัยที่ทำให้อาชีพไหนนิยมขึ้น หรืออาชีพไหนที่ความต้องการต่ำลงขึ้นอยู่ที่ความต้องการของตลาด เพราะฉะนั้นวันนี้จึงขอแนะนำ 10 อาชีพที่น่าสนใจในปี 2561 มาฝากกันให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้สนใจ

10 นักบัญชี

10 อาชีพได้รับความสนใจสูง
10 อาชีพได้รับความสนใจสูง

นักบัญชี เป็นอาชีพที่สำคัญสำหรับทุกๆบริษัท หรือองค์กร เป็นที่ต้องการอย่างมากของบริษัทต่างๆ โดยมีหน้าที่จัดเตรียมข้อมูลทางการเงิน ให้กับผู้บริหาร นักลงทุกน และเจ้าหน้าที่ภาษี รวมไปถึงการจัดเตรียมทรัพยากรต่างๆ ขึ้นอยู่ที่ความต้องการของบริษัท

นักบัญชี ต้องมีความรอบคอบ แม่นยำ ทั้งในเรื่องของตัวเลข ข้อมูล และท้ายสุดต้องมีความซื่อสัตว์สุจริต สามารถเก็บรักษาความลับของบริษัท หรือองค์กรได้

9 ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์

10 อาชีพได้รับความสนใจสูง
10 อาชีพได้รับความสนใจสูง

ติวเตอร์ หรือครูสอนพิเศษ เป็นอาชีพที่มีความต้องการมาอย่างยาวนาน และเป็นอาชีพเฉพาะทางที่ได้จำเป็นจะต้องมีความรู้ในเรื่องของการสอนในสาขาวิชานั้นๆ นอกจากนี้ ติวเตอร์ เป็นอีกอาชีพที่นักศึกษา และพนักงานบริษัทต่างๆนิยมทำเสริมในยามว่าง เพื่อเป็นอาชีพเสริมอีกด้วย

8 อาชีพในวงการบันเทิง (ดารา นักแสดง นักร้อง)

10 อาชีพได้รับความสนใจสูง
10 อาชีพได้รับความสนใจสูง

อาชีพในวงการบันเทิง นั้นมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ศิลปิน นักดนตรี นักแสดง และอื่นๆ ซึ่งเป็นอาชีพที่หลายๆคนไฝ่ฝันไว้ เนื่องจากมีรายได้สูง มีชื่อเสียง จึงทำให้เกิดการแข่งขันในการเข้าวงการบันเทิงนี้สูงตามมา โดยวิธีการเข้ามานั้นมีหลากหลายทาง ทั้งในเรื่องของความสามารถ หน้าตา ความคิดแปลกใหม่ และแน่นอนคอนเนคชั่น ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่างถ้าหากต้องการจะเข้ามาทำงานนี้

7 ผู้ประกอบการธุรกิจ (สตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ อี-คอมเมิร์ซ)

10 อันดับ อาชีพที่เด็กอยากเป็นทืสุด 2559
10 อันดับ อาชีพที่เด็กอยากเป็นทืสุด 2559

ผู้ประกอบการธุกิจ หรือสตาร์ทอัพนั้นเป็นอีกอาชีพที่ได้รับความสนใจอย่างมากในหมู่คนรุ่นใหม่ จึงทำให้ทุกวันนี้มีการเกิดบริษัทสตาร์อัพใหม่ขึ้นมาเยอะแยะมากมาย เพื่อแสวงหาผลกำไรจากธุกิจตัวเอง และไม่ต้องการที่จะเป็นลูกน้องใคร หรือไม่อยากจะเป็นพนักงานบริษัทนั่นเอง

6 มัคคุเทศก์ (ไกด์)

มัคคุเทศก์ หรือไกด์ มีหน้าที่ให้ข้อมูลกลุ่มนักท่องเที่ยว หรือผู้ให้ความสนใจในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ณ ที่นั้นๆไป โดยส่วนใหญ่ไกด์นั้น จะคอยทำหน้าที่ตามพิพิธภัณฑ์ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

5 กราฟฟิกดีไซน์

10 อันดับ อาชีพที่เด็กอยากเป็นทืสุด 2559
10 อันดับ อาชีพที่เด็กอยากเป็นทืสุด 2559

กราฟิกดีไซน์ เป็นอีกอาชีพที่มีผู้ให้ความสนใจสูง และมีความต้องการในยุคปัจจุบันอย่างมาก โดยมีหน้าที่ในการออกแบบ ตัดต่อ วาดภาพ และสร้างงานศิลป์อื่นๆ โดยการทำงานนั้นจะใช้คอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือในการทำ

4 นักวางแผนทางการเงิน หรือ ที่ปรึกษาการเงิน

10 อาชีพได้รับความสนใจสูง
10 อาชีพได้รับความสนใจสูง

ที่ปรึกษาการเงิน เป็นอาชีพที่บางท่านอาจจะไม่เคยได้ยิน แต่กลับเป็นที่ต้องการจากบริษัททั่วโลก โดยที่ปรึกษาการเงินนั้นมีหน้าที่ในการแนะนำการลงทุน คิดกลยุทณการตลาด รวมถึงการวางแผนธุรกิจอีกด้วย ซึ่งการจะทำอาชีพนี้ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องผ่านการรับรองต่างๆ และมีใบอนุญาต IP License อีกด้วย

3 นักการตลาดออนไลน์

นักการตลาดออนไลน์ อาชีพที่ทุกๆบริษัทจำเป็นต้องมีในปัจจุบัน โดยมีหน้าที่หลากหลาย แต่ที่เด่นๆจะเป็นการโฆณาสินค้า โปรโมทองค์กร หรือบุคคล ให้เป็นที่รู้จัก และตรงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ

2 โปรแกรมเมอร์

10 อาชีพได้รับความสนใจสูง
10 อาชีพได้รับความสนใจสูง

โปรแกรมเมอร์ เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมสูงในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมา โดยโปรแกรมเมอร์นั้นมีหน้าที่เป็นคนใช้ภาษาทางโปรแกรมต่างๆ ในการสั่งงานคอมพิวเตอร์ให้ทำตามที่เราต้องการเช่น สามารถสร้างโปรแกรมในการทำงาน พัฒนาโปรแกรมต่างๆ และแก้ไขปัญหาโปรแกรมนั้นๆ รวมถึงวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆเพื่อมาปรับปรุงให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องมีความอดทนสูงอีกอาชีพเลยก็ว่าได้

1 แพทย์ศัลยกรรม

แพทย์ศัลยกรรม เป็นอาชีพที่มีรายได้สูงมาก รวมไปถึงความต้องการอาชีพนี้นั้นมีอยู่ทั่วโลก เนื่องจากในปัจจุบันการทำศัลยกรรมนั้น เป็นเรื่องที่ปกติ และยอมรับกันแล้ว หนุ่มสาวหรือแม้แต่ผู้สูงวัยก็ต้องการที่จะมีรูปร่างหน้าตาที่ดูดี จึงเป็นช่องหลักให้อาชีพนี้เป็นที่ต้องการ และมีรายได้สูงมากอีกด้วย

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here