10 นักเตะ ค่าตัวแพงที่สุดในโลก

0
246
10 นักเตะ ค่าตัวแพงที่สุดในโลก
10 นักเตะ ค่าตัวแพงที่สุดในโลก

ในวงการฟุตบอลนั้น มีนักเตะโด่งดังเกิดขึ้นมากมายทั่วโลก จึงเป็นให้เกิดการแข่งขันที่สูง เพราะฉะนั้นมีนักเตะเพียงหยิบมืเท่านั้นที่สามารถขึ้นมายืนอยู่บนจัดสูงสุดของวงการนี้ได้

โดยหากพูดถึงความสำเร็จและความต้องการของแต่ละทีม นั้นคงหนีไม่พ้นในเรื่องของการได้เป็นแชมป์ ได้รับชื่อเสียง และมีสปอนเซอร์มากมายเข้ามา รวมไปถึงเม็ดเงินที่จะได้รับอีกด้วย

10 นักเตะ ค่าตัวแพงที่สุดในโลก

อย่างที่กล่าวไว้ตอนต้น มีนักเตะเพียงหยิบมือเท่านั้นที่จะขึ้นมาสู่จุดสูงสุดของวงการลูกหนังได้ แน่นอน 10 นักเตะ ที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกนี้ แต่ละคนล้วนเป็นนักเตะที่อยู่บนจุดสูงสุดของวงการลูกหนัง

10. หลุยส์ ซัวเรซช 65 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,925 ล้านบาท)

หลุยส์ ซัวเรส เกิดเมื่อวันที่ 24 มกราคม 1987 ประเทศอุรุกวัย ปัจุบันสังกัดทีม บาร์เซโลน่า ตำแหน่งกองหน้า ซัวเรสเป็นนักเตะคนแรกที่เบียดเอาชนะทั้ง คริสเตียโน โรนัลโด้ และเลียวเนล เมสซี่ จนคว้ารางวัล “ปิชิชี่” หรือที่เรียกวาดาวซัลโวสูงสุดของลีกสเปน นั่นเอง

8. เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ 75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,375 ล้านบาท)

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 1991 ประเทศเนเธอร์แลนด์ ปราการหลังที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกของหงส์แดง ลิเวอร์พลู สวมเสื้อหมายเลข 4 ซึ่งเป็นหมายเลขของนักเตะกองหลังในตำนานหลายคน หนึ่งในนั้นคือ ซามี ฮูเปีย อดีตกองหลังเจ้าของฉายา ‘ภูผาน้ำแข็ง’ นั่นเอง

8. โรเมลู ลูกากู 75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,375 ล้านบาท)

โรเมลู ลูกากู เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 1993 ประเทศเบลเยี่ยมเชื้อสายคองโก ปัจจุบันเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ด้วยความแข็งแกร่งของร่างกาย ความคล่องแคล่ว รวมไปถึงการยิงที่เฉียบคมและรูนแรง จึงทำมีค่าตัวตัวที่สูง และเป็นที่ต้องการของหลายๆทีม

7. กอนซาโล่ อิกวาอิน 75.3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,388.5 ล้านบาท)

กอนซาโล่ อิกวาอิน เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 1987 ประเทศอาร์เจนตินา ปัจจุบันลงเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวจบสกอให้แก่ทีมเชลซี (ยื้มตัวมาจากยูเวนตุส) เป็นกองหน้าตัวเป้าอีกคนที่ไม่ควรให้จับบอลได้ในกรอบเขตโทษ

6. คริสเตียโน่ โรนัลโด้ 80 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,600 ล้านบาท)

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 1985 ประเทศโปรตุเกส ปัจจุบันเล่นให้ทีมยูเวนตุส โรนัลโด้เป็นนักเตะที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ และความพยายาม ทำให้หลายคนขนานว่านักเตะที่เก่งที่ในโลก โรนัลโด้ได้รับรางวัลมากมาย เป็นเครื่องการันตีความเก่งกาจ สร้างสถิติใหม่ๆทุกปี และยังเป็นเจ้าของบัลลงดอร์ 5 สมัยติด แถมยังเป็นซุปเปอสตาที่มีคนทั่วโลกติดตามใน IG สูงสุดถึง 144 ล้านคน

5. แกเร็ธ เบล 85.3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,838.5 ล้านบาท)

แกเร็ธ เบล เกิดเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 1989 ประเทศเวลส์ ปัจจุบันอยู่ที่มราชันชุดขาว เรอัลมาดริด เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้าย หรือที่เรียกกันว่าปีกซ้าย ส่วนความสามารถนั้นใครที่รู้จักแกเร็ธ เบล คงรู้ทันทีว่านอกจากความคมในการยิง ความแข็งแกร่งทางด้านร่างแล้วนั้น ยังมีจุดเด่นที่เป็นเหมื่อนซิกเนเจอร์ของแกเร็ธ เบล คือความเร็วในการเลี้ยงบอล ที่เรียกได้ว่าหาคนเที่ยบ และวิ่งตามทันได้ยากนัก

4. ปอล ป็อกบา 89 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,005 ล้านบาท)

ปอล ป็อกบา เกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 1993 ประเทษฝรั่งเศษ ปัจจุบันเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในตำแหน่งกองกลาง เป็นตัวทำเกมชั้นนำของโลก ทั้งความแม่นในการโยนบอล การจบสกอ ความเฉียบคมการยิง นอกจากนี้ยังมีความแข็งแกร่งของร่างกาย และความเร็วในการครองบอลอีกด้วย

3. อุสมาน เดมเบเล่ 96 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,620 ล้านบาท)

อุสมาน เดมเบเล่ เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 1997 ประเทศฝรั่งเศษ นักเตะหน้าใหม่ดาวรุ่ง หรือที่เรียกกันว่าเพรชเม็ดงามแห่งวงการฟุตบอลชาวผรั่งเศษ ปัจจบันอยู่ทีม บาร์เซโลน่า ด้วยตำแหน่งกองหน้า

2. ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ 142 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,390 ล้านบาท)

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เกิดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 1992 ประเทศบราซิล ปัจจับันเล่นให้กับบาร์เซโลน่า ในตำแหน่งกองกลางตัวรุก ที่เล่นได้หลากหลายตำแหน่ง เป็นอีกคนที่มีความเฉียบคม และความแม่นในการโยนบอล

1. เนย์มาร์ 98 ล้านปอนด์ (ประมาณ 8,910 ล้านบาท)

เนย์มาร์ เกิดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 1992 ประเทศบราซิล นักบอลเจ้าของค่าตัวสูงสุดในโลกตอนนี้ ปัจจุบันอยู่ทีม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ตำแหน่ง กองหน้า เป็นนักเตะที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ และความพยายาม จนก่อใหเกิดความสามารถอันน่าทึ่งมากมาย ทั้งรูปแบบการเลี้ยงลูกที่เคลื่อนไหวเหมื่อนสายน้ำ ความเร็วในการวิ่ง ความแม่นยำในการจ่ายบอล รวมไปถึงการจบสกอด้วยลูกยิงที่เฉียบคม และยังสามารถยิงได้ด้วยเท้าทั้ง2ข้างอีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here