8 แบรนด์ นาฬิกาข้อมือ สำหรับคุณผู้ชาย

0
812
8 แบรนด์ นาฬิกาข้อมือ สำหรับคุณผู้ชาย
8 แบรนด์ นาฬิกาข้อมือ สำหรับคุณผู้ชาย

นาฬิกา ในอดีตนั้นก็คงเป็นแค่สิ่งที่ช่วยบอกเวลาให้แก่ผู้ใช้ ซึ่งต่างจากปัจจุบันที่ถูกคิดค้น พัฒนา และออกแบบมาเพื่อใช้งานได้ตามความต้องการต่างๆ เช่น นาฬิกาออกกำลังกาย นาฬิกาสำหรับนักบิน นาฬิกาที่สามารถกันน้ำได้ ไปจนถึงนาฬิกาที่สามารถรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งแต่ละนาฬิกาข้อมือนั้นก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไปควรศึกษาข้อมูลก่อนเลือกซื้อ เพื่อความเหมาะสม และการใช้งานนาฬิกาข้อมือนั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

8 แบรนด์ นาฬิกาข้อมือ สำหรับคุณผู้ชาย

นาฬิกาข้อมือ สำหรับผู้ชายก็เหมื่อนเป็นของคู่กัน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มลุคให้ดูดีหรือใช้งานได้แล้วนั้น ยังสามารถแสดงให้เห็นถึงอัตลักษณ์ รสนิยม และความชอบส่วนตัวได้เป็นอย่างดี บทความที่จะพูดถึงนี้จึงอยากจะมาขอแนะนำ 10 แบรนด์ นาฬิกาข้อมือ สำหรับผู้ชายจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

1. Rolex

เริ่มที่แบรนด์แรกกันก่อนด้วย Rolex เป็นแบรนด์ที่ทุกคนต่างทราบถึงชื่อเสียง และถูกพบเเห็นได้อยู่บ่อยครั้ง ด้วยความที่เป็นแบรนด์เก่าแก่ และมีรูปทรงคลาสสิค เป็นนาฬิกาข้อมือที่ชายหลายๆท่านต่างชื่นชอบและหวังว่าจะมีไว้ครอบครองซักเรือน ด้วยเหตุผลเหล่านี้นี่จึงเป็นเหตุผลที่อยากเสนอแบรนด์ Rolex นี้เป็นแบรนด์แรกให้รับชมกัน

2. Audemars Piguet

แบรนด์สุดหรูหราอีกหนึ่งแบรนด์ ที่เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาข้อมือที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่เนื่่องจากราคาที่สูงนี้นั้น ทำให้นาฬิกาข้อมือแบรนด์ต่างมีลูกเล่นต่างๆมากมาย ทั้งยังได้รับการดีไซน์มาอย่างดี โดยรุ่นที่นิยมและแปลกใหม่ก็คงหนีไม่พ้นรุ่น Audemars Piguet Royal Oak ที่ทำการนำเอา Sports Watch มาดีไซน์ให้เข้ากับความหรูหราได้อย่างลงตัว เกิดเป็นกระแสและถูกใจคอคนกีฬาเป็นอย่างมากจนโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

3. Omega Speedmaster

ต่อมาขอพูดถึงอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ แบรนด์ Omega Speedmaster ชื่อดังที่เคยเป็นนาฬิกาข้อมือเรือนแรกที่ใส่บนดวงจันทร์ โดยมีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ดูดี ออกแบบมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะทั้งยังมรเทคโนโลยีต่างๆมากมายให้เลือกใช้งานอีกด้วย

4. Cartier

เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรามาอย่างยาวนาน และไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ โดยจุดเด่นของ Cartier คงหนีไม่พันเรื่องความหรูหรา สวยงาม ซึ่งนอกจากเรื่องนี้แล้วนั้น Cartier ยังถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของนาฬิกาข้อมือเลยก็ว่าได้ โดยเรื่องนี้เริ่มมาจากในสมัยก่อนนั้นการสวมใส่นาฬิกาข้อมือจะมีเพียงผู้หญิงเท่านั้นที่นิยม โดยผู้ชายจะนิยมใช้เป็นาฬิกาพกพากัน จุดเปลี่ยนนี้เกิดขึ้นตอนที่มีนักบินท่านหนึงอยากที่จะได้นาฬิกาข้อมือมาสวมแทน นาฬิกาแบบพกพาเนื่องจากไม่สะดวกตอนขึ้นบิน Cartier จึงเป็นบริษัทที่ทำการคิดค้นริเริ่มนาฬิกาข้อมือที่ช่วยให้สามารถเช็คเวลาขณะที่บินอยู๋ได้เป็นครั้งแรกขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการ โดยมีชื่อเรียกนาฬิกาชนิดนี้ว่า Pilot Watch หลังจากที่นักบินได้เริ่มใช้งานนาฬิข้อมือกัน ต่อมาจึงเกิดเป็นกระแสเกิดกระแสใหม่ที่ผู้ชายเริ่มใช้นาฬิกาข้อมือเหมื่อนกัน

5. Glashütte Original

แบรนด์นาฬิกาข้อมือ สัญชาติเยอรมันแท้นี้ชื่อว่า Glashütte Original เป็นแบรนด์ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ และรักษารูปแบบของแบรนด์ไว้ตลอด ถึงแม้ในปัจจุบันจะพัฒนาด้านคุณภาพและลูกเล่นต่างๆก็ตาม

6. Jaeger LeCoultre

แบรนด์สุดหรูอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่น คือ Jaeger LeCoultre แบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการรวมตัวของ Jaeger และ LeCoultre โดยรุ่นแรกที่ออกแบบมามีเป้าหมายว่าจะขายให้แก่สังคมชนชั้นสูงต่างๆในอังกฤษ โดยในปัจจุบันแม้จะมีนาฬิกาข้อมือที่ถูกออกแบบมาใหม่มากมาย แต่แบรนด์ Jaeger LeCoultre ก็ไม่มีทีท่าว่าจะทำตาม และยังคงเอกลักษณ์ตัวเองเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

7. Tag Heuer

แบรนด์ชายไทยหลายคนใฝ่ฝันไว้อีก 1 แบรนด์ คงหนีไม่พ้นแบรนด์ Tag Heuer โดยมีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่อดีต ทั้งเรื่องความสวยงาม แข็งแรง คงทน และคุณภาพต่างๆที่เพรียมพร้อม นอกจากนี้ยังเคยมีเหตุการณ์ที่ทำให้นาฬิกาข้อมือนี้โด่งดังไปทั่วโลก คือ การที่ Steve McQueen ใส่นาฬิกาข้อมือแบรนด์นี้ตลอดทั้งเรื่องของหนังชื่อ Le Mans จนทำให้โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

8. Omega Speedmaster

ต่อมาขอพูดถึงอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาข้อมือสุดท้ายที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ แบรนด์ Omega Speedmaster ชื่อดังที่เคยเป็นนาฬิกาข้อมือเรือนแรกที่ใส่บนดวงจันทร์ โดยมีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ดูดี ออกแบบมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะทั้งยังมรเทคโนโลยีต่างๆมากมายให้เลือกใช้งานอีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here