9 แบรนด์ แฟชั่นยอดนิยม

0
205
10 แบรนด์ แฟชั่นยอดนิยม
10 แบรนด์ แฟชั่นยอดนิยม
10 อันดับ แบรนด์แฟชั่นยอดนิยม
10 อันดับ แบรนด์แฟชั่นยอดนิยม

แฟชั่น เป็นสิ่งที่มากอย่างยาวนาน โดยที่มีแบรนด์แฟชั่นที่โด่งดังต่างๆ จะคอยปล่อยคอลเลคชั่นใหม่ๆ ทุกๆ ไตรมาส หรือช่วงเวลาสำคัญต่างๆ โดยในปัจจุบันมีแบรนด์แฟชั่นเกิดใหม่มากมาย เกิดหการแข่งขันขึ้นทั่วโลก เพราะฉะนั้นวงการแฟชั่นถือได้ว่า เป็นอีกวงการที่มีการต่อสู้กันอย่างดุเดือด ไม่แพ้ธุรกิจอื่นๆแน่นอน

9 อันดับ แบรนด์แฟชั่นยอดนิยม

ในปี 2018 เป็นอีกปีที่ได้มีผลงานออกมาหลากหลาย ซึ่งหากพูดถึงให้หมดทุกผลงานคงยา่ก เราจึงนำ 9 แบรนด์แฟชั่นยอดนยมมาเสนอให้ดูแทน โดยจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

1.Louis Vuitton

Louis Vuitton (หลุยส์วิตตอง)  เป็นบริษัทเครื่องแต่งกายตามสมัยซึ่งมีชื่อย่อเป็นตัว LV โดยก่อตั้งมาจาก หลุยส์ วิตตอง เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ส. 1854 ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรา โดยนิยมผลิตเครื่องกายต่างไม่ว่าจะเป็น เครื่องนุ่งห่ม รองเท้า นาฬิกา เครื่องประดับ รวมไปถึงแว่นตาและอื่นๆเป็นต้น

2.Gucci

Gucci (กุชชี) ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ส. 1921 โดยกุชชิโอ กุชชี ซึ่งนับว่าเป็นแบรนด์เก่าแก่ โดยในสมัยก่อนนั้นเริ่มต้นจากการผลิต และจำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องหนัง จนเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ส่งจากรุ่นสู่รุ่น จนในปัจจุบันแบรนด์ Gucci เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

3.Undercover

UNDERCOVER เป็นแบรนด์รองเท้าที่ได้ร้อนแรงอย่างมากในปี โดยมี JUN TAKAHASHI ผู้เป็นดีไซเนอและเป็นผู้เบื้องหลังความสำเร็จนี้ โดยแบรนด์นี้จะเน้นไปทางสตรีทแฟชั่น ซึ่งมีความเรียบง่าย ผสมผสนาเข้ากับแฟชั่นของคนเมือง โดยเป็นที่ชื่อชอบของหนุ่ม แดนปลาดิบ เป็นอย่างมาก

4.Prada

Prada มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านเล็ก ในเมืองมิลานแห่งหนึ่งในปี ค.ส. 1913 โดยชื่อของแบรนด์มาจากตัวเจ้าของนั่นเอง ในจุดเริ่มต้นนั้น Prada รับผลิต และจำหน่ายเพียงแค่สินค้าประเภทเครื่องหนัง โดยสิ่งที่ทำให้แบรนด์โด่งดังขึ้นมาได้จนถึงปัจจุบันนั่นคือ คุณภาพที่เป็นเลิศ ตัวงานที่ออกแบบผสมผสานกันได้ลงตัว ไม่ยึดติดกับรูปแบบเก่าๆ รวมไปถึงการคัดสรรวัตถุดิบ และกระบวนการผลิตสินค้าที่ต้องได้คุณภาพอีกด้วย

5.Supreme

Supreme เริ่มถูกก่อตั้งแต่ปี ค.ส. 1994 โดยเด็กหนุ่มชาวอังกฤษนามว่า James Jebbia เด็กหนุ่มที่มีจุดเริ่มต้นจากการเปิดร้านขายแผงลอยเสื้อผ้า และกระเป๋าต่างๆแนววินเทจ หรือเป็นเพียงแค่พนักงานร้านเสื่อผ้าเท่านั้น ซึ่งในปี 2018 Supreme เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความไฮโซ โดยมีการ Collaboration กับแบรนด์อื่นๆมากมายทั้ง UNDERCOVER, CdG SHIRT, The North Face เป็นต้น

6.NOAH

NOAH เป็นแบรนด์ที่มีการพัฒนาตลอดเวลา โดยจะเน้นไปที่แนวสตรีท โดยถูกก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ส. 2000 แม้จะไม่ใช่แบรนด์ที่เก่าแก่เท่าแบรนด์ อื่นๆ แต่ก็ยังมีเสน่ห์ในตัวของแบรนด์ NOAH ทั้งในเรื่องของคุณภาพ และรูปลักษณ์ที่โดนเด่น แตกต่าง ตามแนวสตรีท

7.Moncler

MONCLER เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งในปี 2017 ได้ร่วมงานกับดีไซเนอร์สุดแนวอย่าง Craig Green ทำให้มีผลงานที่โดดเด่นแปลกใหม่แล้ว ต่อมาในปี 2018 ยังมีคอลเล็กชั่นใหม่ๆ ที่สามารถดึงดูดลูกค้าที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นได้อย่างดี จนทำให้ประสบความสำเร็จอย่างมากในปัจจุบัน

8.Ralph Lauren

Ralph Lauren แบรนด์เก่าแก่ ที่รู้จักกันทั่วโลกอีกหนึ่งแบรนด์ โดยจุดเริ่มต้นมาจาก ราล์ฟ ลอเลน (Ralph Lauren) ผู้เป็นตำนานอีกคนในวงการแฟชั่น โดยปัจจุบัน ราล์ฟ มีทรัพย์สินถึง 5.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดยในปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 2 หมื่นคนทั่วโลก ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกคนที่ประสบความสำเร็จในวงการแฟชั่นเลยก็ว่าได้

9.The North Face

The North Face เป็นแบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นแตกต่างจากแบรนด์แฟชั่นอื่นๆ โดยเริ่มต้นมาจากการผลิตอุปกรณ์ปีนเขานั่นเอง ซึ่งจุดเริ่มต้นจึงไม่ได้มีพื้นฐาน หรือการตลาดในเรื่องของแฟชั่นเลย แต่หากเป็นที่รู้จักได้จากหลายๆปัจจัย จนกระทั้งในปัจจุบันเริ่มเข้าสู่วงการ Street Wear มากขึ้นเรื่อย โดยได้มีการ Collaboration กับหลายๆแบรนด์ สร้างผลงานทางแฟชั่นใหม่ๆ มากขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นที่รู้จักไปทั่ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here