10 กระเป๋าแบรนด์ดัง สำหรับคุณผู้หญิง

0
1095
ประวัติ 10 กระเป๋าแบรนด์ดัง สำหรับคุณผู้หญิง
ประวัติ 10 กระเป๋าแบรนด์ดัง สำหรับคุณผู้หญิง

กระเป๋า เป็นสิ่งที่สาวๆทั่วโลกคลั่งไคล้และให้ความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน นี่จึงเป็นเหตุให้เกิดการแข่งขันที่สูงทั้งในเชิงการตลาดและตัวกระเป๋าที่เป็นสินค้าก็ถูกออกแบบ พัฒนา ปรับแต่งให้สวยงามตามความต้องการของสาวๆ นอกจากนี้กระเป๋าแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นและการออกแบบที่ต่างกันออกไป มีทั้งแบบหรูหรา คลาสสิค ไปจนถึงกระเป๋าแนวสตรีท เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยที่สาวๆทั่วโลกต่างชื่นชอบกระเป๋ากัน

10 กระเป๋าแบรนด์ดัง สำหรับคุณผู้หญิง

กระเป๋าแบรนด์เนมมีมากมายหลากหลายแบรนด์อยู่ทั่วทั้งโลก แต่ที่จะหยิบมาขอเสนอวันนี้จะเป็นแบรนด์ที่โด่งดังและต่างเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจกระเป๋า ส่วนจะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1. Hermès

แบรนด์กระเป๋าแรกขอแนะนำเป็นแบรนด์จากประเทศฝรั่งเศษ ที่ถูกก่อตั้งโดย เธียร์รี่ แอร์เมส (Thierry Hermes) โดยเริ่มต้นธุรกิจจากการเป็นคนจัดหาอานม้าให้แก่ จักรพรรดิ นโปเลียนที่ 3 ก่อนที่จะมาเริ่มทำธุรกิจชนิดอื่นมากมาย จนถึงธุรกิจกระเป๋าในปี 1892 Hermès ก็ได้เปิดตัวกระเป๋ารุ่นแรกคือ Haut à Courroies ซึ่งภายหลังคือรุ่น Birkin เป็นกระเป๋าที่ผู้หญิงทั่วโลกปรารถนา จนโด่งดังระดับโลกและมีชื่อชื่อเสียงในเรื่องของกระเป๋ามาจนถึงปัจจุบัน

2. Dior

แบรนด์กระเป๋าสัญชาติฝรั่งเศษ Dior ถูกก่อตั้งโดย คริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior) ในปี 1946 จากธุรกิจออกแบบชุดแฟชั่นและเริ่มเข้าสู่ธุรกิจกระเป๋าในปี 1994 ซี่งเปิดตัวกระเป๋ารุ่นแรกชื่อ Lady Dior มีลักษณะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม มาพร้อมกับเทคนิคการปักลายแบบแคนเนจ (Cannage) ช่วยให้ดูแปลกใหม่ โดดเด่น และเป็นที่นิยมอย่างมาก นี่จึงเริ่มของความโด่งดังในเรื่องของกระเป๋าจากแบรนด์ Dior ซึ่งในปัจจุบันชื่อเสียงในเรื่องกระเป๋านั้นก็ยังถือว่าอยู่ในระดับโลกเลยก็ว่าได้

3. Chanel

แบรนด์ Chanel เป็นแบรนด์ที่แค่เอ่ยชื่อทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยกระเป๋าของ Chanel นั้นเริ่มต้นมาจากปี 1920 มีกาบริเอล โคโค่ ชาเนล (Gabrielle Coco Chanel) เป็นผู้ก่อตั้ง Chanel ได้สนใจในตัวกระเป๋าสำหรับผู้หญิง จึงเริ่มออกแบบและสร้างกระเป๋าที่ผู้หญิงสามารถถือไปไหนมาไหนได้อย่างถนัดมือ ไม่รู้สึกแกะกะและเข้ากับทุกชุดที่สวมใส่ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างธุรกิจกระเป๋าของแบรนด์ Chanel มาจนถึงปัจจุบัน

4. Gucci

แบรนด์ดังระดับโลกที่อีกแบรนด์ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นคือ แบรนด์ Gucci โดยมีจุดเริ่มต้นมาจาก กุชชิโอ กุชชี (Guccio Gucci) ผู่ก่อตั้งตั้งธุรกิจ Gucci เริ่มหลงใหลในกระเป๋า และเริ่มก่อตั้งธุรกิจกระเป๋าในปี 1921 และเริ่มต้นมาจากธุรกิจผลิตเครื่องหนังจนโด่งดังไปทั่วโลก ถึงแม้ต่อมาจะมีปัญหาต่างๆมากมาย ทั้งเรื่องของการขาดทุน และปัญหาหนี้สิน แต่แล้ว Gucci ก็ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ จนมาถึงปัจจุบันก็ยังคงรักษาคุณภาพของสินค้าและขื่อเสียงไว้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีการออกแบบกระเป๋ารุ่นใหม่ต่างๆมากมาย จนเป็นที่ชื่นชอบและโด่งดังไปทั่วโลก

5. Prada

Prada แบรนที่มีความโด่งดังในเรื่องของความหรูหราอีกหนึี่งแบรนด์ ถูกก่อตั้งโดย มาริโอ้ ปราดา Mario Prada ในปี 1913 โดยเริ่มต้นจากรกิจขนาดเล็กประเภทเครื่องหนังในเมืองมิลาน ต่อมาจึงนำพวกเครื่องหนังที่เป็นเรื่องถนัดของเค้าอยู่แล้วนำมาผลิตเป็นกระเป๋า และส่งขายให้แก่กลุ่มชนชั้นสูงหรือผู้ร่ำรวยต่างๆ จนทำให้แบรนด์ Prada เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นเรื่อยๆ มาถึงปัจจุบัน Prada ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับโลกแบรนด์หนึงที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของความหรูหรา และความสวยงาม

6. Michael Kors

แบรนด์ระดับโลกอีกหนึ่งแบรนด์ที่เริ่มต้นจากดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน ไมเคิล คอร์ส (Michael Kors) ได้นำชื่อของตัวเองมาสร้างเป็นแบรนด์ เริ่มก่อตั้งครั้งแรกในปี 1981 จุดเริ่มต้นในการสร้างกระเป๋าของแบรนด์นี้นั้นจะเน้นไปที่การออกแบบที่ทันสมัย แตกต่างกว่าแบรนด์อื่นๆ จนสร้างเอกลัษณ์ให้กับแบรนด์ ทั้งยังมีการผสมความทันสมัยและความคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว จนเป็นที่นิยมจากคนทุกวัย และเติบโตอย่างมากในเชิงธุรกิจ ในปัจจุบันถือว่าเป็นแบรนด์กระเป๋าอีกแบรนด์ที่ถูกพบเห็นได้บ่อยและมีราคาไม่สูงนัก

7. Louis Vuitton

หลุยส์วิตตองมาย์ตีเยร์ ( Louis Vuitton Malletier) หรือที่มักเรียกกันว่า หลุยส์วิตตอง (Louis Vuitton) เป็นภาษาฝรั่งเศษ โดยถูกก่อตั้งครั้งแรกในปี 1854 มีธุรกิจแรกเป็นบริษัทเครื่องแต่งกายตามสมัยนิยม ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของแบรนด์ Louis Vuitton มีตั้งแต่กระเป๋าหรูหรา สินค้าทำจากหนังสัตว์ ไปจนถึงสินค้าพร้อมใส่ รองเท้า นาฬิกา เครื่องทองของประดับ แว่นตาเป็นต้น Louis Vuitton โด่งดังอย่างมากในเรื่องของสินค้าที่มีความหรูหรา ดูมีราคา กลุ่มเป้าหลายแรกเริ่มจะเป็นพวกชนชั้นสูงหรือผู้ร่ำรวยต่างๆ จนมาในปัจจุบันก็ยังคงความหรูหรา สวยงาม และทันสมัยไว้ได้อย่างดี และยังคงเป็นอีกแบรนด์ที่ผลิตกระเป๋าชั้นนำระดับโลก

8. Givenchy

แบรนด์กระเป๋าระดับโลกอีกหนึ่งแบรนด์ Givenchy เป็นแบรนด์ที่ถูกก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส ที่มีชื่อว่า อูแบร์ เด จีวองชี (Hubert de Givenchy) ในปี 1952 โดยมีสินค้าที่ทำให้โด่งดังคือกระเป๋า Limited ที่ออกแบบมาให้ลูกค้าที่เป็นชนชั้นสูงและมหาเศรษฐีโดยเฉพาะ จึงเป็นเหตุให้แบรนด์มีเอกลักษณ์ในเรื่องของความหรูหรา ทั้นสมัย จนโด่งดังไปทั่วโลก มาจนถึงปัจจุบันยังมีกระเป๋าหลากหลายรุ่นของ Givenchy ที่ท่านอาจจะคุ้นเคยนั่นคือ รุ่น Horizon และ รุ่น Antigona เป็นต้น

9. Burberry

Burber เป็นแบรนด์ที่ถูกก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 1856 โดยมีผู้ริเริ่รมชื่อ โทมัส เบอร์เบอร์รี่ (Thomas Burberry) ได้ใชชื่อของตัวเองเป็นชื่อแบรนด์ เริ่มโด่งดังจากธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่น ที่ใช้ผ้าในการตัดเย็บชุดเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ระบายอากาศได้ดี ทั้งยังสามารถทนทานต่อแดดหรือฟ้าฝนได้ ทั้งยังมีกระเป๋าที่มีลวดลายเป็นตารางซึ่งแปลกใหม่ในยุดนั้น ทั้งยังดูสวยงาม โดดเด่นจนเป็นที่นิยมอย่างมาก จนเป็นจุดเริ่มต้นให้แบรนด์ Burber โด่งดังและติดตามาจนถึงปัจจุบัน

10. Balenciaga

สุดท้ายขอพูดถึงแบรนด์กระเป๋าที่กำลังโด่งดังในประเทศไทยช่วงหลายปีมานี้อีกหนึ่งแบรนด์ โดยแบรนด์ Balenciaga มีจุดเริ่มต้นของแบรนด์มาจากนักออกแบบสัญชาติสเปนชื่อ Cristobal Balenciaga โดยแบรนด์ Balenciaga เริ่มเปิดทำการเป็นครั้งแรกในปี 1919 ก่อนที่จะเริ่มขยายสาขา และมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ ด้วยฝีมือของการออกแบบ และวิธีการตัดเย็บที่ประนีต จนเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลก ในปัจจุบันนี้แบรน Balenciaga เป็นที่นิยมในประเทศไทยอย่างมาก ทั้งเรื่องของกระเป๋าและเครื่องแต่งกายต่างๆ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here