10 อันดับ หนังทำเงินสูงสุดในปี 2018

0
355
10 อันดับ หนังทำเงินสูงสุดในปี 2018
10 อันดับ หนังทำเงินสูงสุดในปี 2018

ปี 2018 ที่ผ่านมามีการแข่งขันในวงการภาพยนตร์อย่างสูง และมีภาพยนตร์ฟอร์มยักมากมาย แต่ที่เด่นที่สุดคงต้องยกให้หนังของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ โดยมีหลายๆเรื่องออกฉายในปี 2018 และทำรายได้ถล่มทลาย นอกเหนือจากนั้นยังมีหนังอีกหลายๆเรื่องที่กวาดรายได้ไปสูงจนติด 1 ใน 10 รายได้สูงสุดประจำปี 2018 จะมีเรื่องไหนบ้างไปชมกัน


10. Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald

รายได้ทั่วโลก $612.9 ล้าน

Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald (สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์) กำกับโดยเดวิด เยตส์ ร่วมอำนวยการสร้างและเขียนบทโดย เจ. เค. โรว์ลิง โดยอิงจากหนังสือที่เธอเป็นผู้เขียนเอง เป็นภาพยนตร์ภาคต่อ ที่เหล่าแฟนๆมักเกิ้ลรอคอย หนังเล่าถึงการผจญภัยครั้งใหม่ของตัวหลักชื่อ นิวท์ สคามันเดอร์ ที่ตื่นเต้น แปลกใหม่ และน่าติดตาม


9.Ant-Man and the Wasp

รายได้ทั่วโลก $622.7 ล้าน

Ant-Man and the Wasp กำกับโดยเพย์ตัน รีด เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ภาคต่ออีกเรื่องจากค่ายหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยัก Marvel โดยหนังเริ่มต่อจากหลังจากได้ไปร่วมศึกการตีกันครั้งใหญ่ที่สุดระหว่างซูเปอร์ฮีโร่และซูเปอร์ฮีโร่ใน Captain America: Civil War ตัวหลักของเรื่อง สก็อตต์ แลง ได้เข้าสู่การเป็นซูเปอร์ฮีโร่อย่างเต็มตัว แต่กลับต้องทำหน้าที่ของพ่อคนหนึงให้ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นเขาจำเป็นจะต้องรักษาสมดุลนี้ไว้ และเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต้องไปหาชมกัน


8.Bohemian Rhapsody

รายได้ทั่วโลก $667.1 ล้าน

Bohemian Rhapsody (โบฮีเมียนแรปโซดี) เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติในปี โดยเป็นเรื่องราวของเฟรดดี เมอร์คูรี ซึ่งเป็นนักร้องนำวงร็อกที่โด่งดังนามว่า ควีน โดยเริ่มเรื่องของหนังบอกเล่าตั้งแต่ช่วงแรกของชีวิต เฟรดดี ในปี 1970 จนไปถึงคอนเสิร์ตการกุศลในตำนานไลฟ์เอดในปี 1985 ก่อนที่ เฟรดดี จะเสียชีวิตหลังจากนั้น 6 ปี ด้วยโรคปอดบวม ซึ่งเกิดจากโรคเอดส์ในวันที่ 24 พ.ย. 1991 ในตัวหนังทำออกมาได้อย่างดี รวมไปถึงนักแสดงนำรามี แมลิก ที่แสดงเป็นเฟรดดีได้โดนใจแฟนวงควีน และมีรางออสการ์ สาขานักแสดงนำชายเป็นเครื่องการันตี


7.Deadpool 2

รายได้ทั่วโลก $735.6 ล้าน

Deadpool 2 เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรอเมริกันที่ขึ้นชื่อเรื่องความเกรียนแตก และมีผู้ให้ความสนใจอย่างมาก ถึงแม้ภาคต่อนี้จะทำรายได้น้อยลงจากภาคแรก แต่ก็ถือว่าตัวหนังยังทำออกมาได้ดีและมีแฟนๆอยู่ทั่วโลก


6.Mission: Impossible – Fallout

รายได้ทั่วโลก $791.0 ล้าน

Mission: Impossible – Fallout เป็นภายนตร์ที่ทั่วโลกเฝ้ารอ นำแสดงโดยทอม ครูซ รับบทเป็น อีธาน ฮันต์ สายลับหน่วย IMF (Impossible Missions Force) ซึ่งมีภาคต่อมาอย่างยาวนาน โดยปัจจุบัน Mission: Impossible – Fallout เป็นภาคที่ 6 และนับว่ายังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี


5.Venom

รายได้ทั่วโลก $854.5 ล้าน

Venom เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ ถูกผลิตโดย Columbia Pictures ร่วมกับ Marvel โดยเนื้อหาเป็นเรื่องราวของ เอ็ดดี้ บร็อค (ทอม ฮาร์ดี้) ซึ่งเดิมมีอาชีพเป็นนักข่าว แต่แล้วได้ผสานร่างเข้ากับเอเลี่ยนจนทำให้เกิดเป็น Venom ขึ้นมา โดยตัวเรื่องทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และคว้ารายได้สูงสุดในปี 2018 ไปในอันดับที่ 5


4.Incredibles 2

รายได้ทั่วโลก $1,242.5 ล้าน

Incredibles 2 เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชัน ภาคต่อแนวซูเปอร์ฮีโร กำกับโดยแบรด เบิร์ด ซึ่งเป็นหนังที่เหมาะแก่ทุกเพศ ทุกวัย โดยมีแฟนๆรอคอยมาอย่างยาวนาน และก็ทำให้ไม่ผิดหวังจนทำให้รับรายได้อย่างถล่มทลาย คว้าอันดับ 4 รายได้สูงสุดในปี 2018 มาจนได้


3.Jurassic World: Fallen Kingdom

รายได้ทั่วโลก $1,304.9 ล้าน

Jurassic World: Fallen Kingdom เป็ยภาพยนตร์ในตำนานอีกเรื่อง ที่พูดถึงเรื่องของสตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว คือไดโนเสาร์นั่นเอง โดยเป็นหนังภาคต่อจาก Jurassic World และยังคาดไว้ว่าจะมีภาคต่อให้รับชมกันเร็วๆนี้อีกด้วย


2.Black Panther

รายได้ทั่วโลก $1,346.9 ล้าน

Black Panther เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ จากค่ายหนังฟอร์มยัก Marvel อีกเรื่องที่มาแรงสุดๆ เพราะนอกจากกวาดรายได้ไปอย่างล้นหลามแล้ว ยังได้กวาดรางวัลจากหลายๆเวที รวมไปถึงมีโอกาสได้เข้าชิงออสการ์อีกด้วย ซึ่งมีเพียงหนังซูเปอฮีโร่ไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่เคยได้เข้าชิง


1.Avengers: Infinity War

รายได้ทั่วโลก $2,048.7 ล้าน

Avengers: Infinity War เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ที่อยู๋ในจักรวาล Marvel ซึ่งต่างเป็นที่รู้กันดีว่ามีแฟนๆติดตามอยู่ทั่วโลก ตัวหนังทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จนทำให้กวาดรายได้ไปอย่างถล่มทลายขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของปี 2018 ได้อย่างไม่ยากนัก นอกจากนี้รายได้ของหนังเรื่องนี้ยังถือเป็นอันดับ 4 ของหนังที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลอีกด้วย


http://www.majorcineplex.com/news/top-10-movies-2018

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here